Nếu so sánh với các ngành nghề truyền thống khác tại Việt Nam, thì tuổi đời của nghề thêu có phần ít hơn nhưng nó lại mang một nét đặc trưng riêng biệt, thu hút đến lạ kỳ. Sự tinh tế và độc đáo của từng sản phẩm được khắc họa tỉ mỉ qua bàn tay khéo léo của các nghệ nhân – người đã “vẽ” nên những bức tranh rực rỡ, đượm hồn tinh hoa dân tộc bằng những đường kim mũi chỉ điêu luyện.

Khi xưa vào thời đại phong kiến, nghề thêu chỉ là một trong những ngành nghề dành để phục vụ riêng cho các vị vua chúa và con cháu hoàng gia. Vào thời điểm đó, nghề thêu được biết đến rộng rãi thông qua những bộ y phục với hoa văn sắc nét kết hợp cùng đường thêu tinh xảo mang đậm phong cách quý tộc.

Để tạo ra các chi tiết hoa văn tỉ mỉ trên từng loại vải khác nhau lúc bấy giờ, đòi hỏi những nghệ nhân phải có được độ nhạy bén, tinh tường và sự sáng tạo của riêng họ. Muốn thêu dệt nên những đường nét sống động, sắc sảo thì điều đầu tiên mà nghệ nhân nào cũng phải chú trọng đó chính là chỉ thêu. Nhờ được nhuộm hoàn toàn bằng các nguyên liệu thiên nhiên như củ nâu, hoa hòe, cây chàm,…sợi chỉ thêu đã trở nên đa màu đa sắc, làm cho các chi tiết trên trang phục hiện lên vô cùng chân thực và nổi bật. Đường chỉ càng mịn, chân chỉ càng ẩn bao nhiêu thì sản phẩm làm ra càng có giá trị về thẩm mỹ bấy nhiêu.

Thời nay, các chất liệu ngày một phong phú về số lượng và chủng loại, đồng thời tư duy sáng tạo của các nghệ nhân ngày một tân tiến đã đưa nghệ thuật thêu tay lên một tầm cao mới.

Tranh thêu không chỉ lột tả vẻ đẹp của vạn vật xung quanh cuộc sống đời thường mà còn thể hiện được những thăng trầm của lịch sử, những cột mốc đáng nhớ của dân tộc, tất cả được tạo nên với muôn sắc muôn vẻ qua bàn tay tinh hoa của các nghệ nhân.

Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, nghề thêu truyền thống tưởng chừng như đã bị mai một theo năm tháng nhưng nó vẫn tồn tại và hiện diện đến ngày nay. Thực tại xã hội càng phát triển, song nghệ thuật thêu cũng dần được cải tiến, các màu chỉ thêu thay vì trước đây được nhuộm bằng màu tự nhiên thì nay được thay bằng các màu công nghiệp, tạo ra bảng màu sắc đa dạng.

Dẫu vậy nghệ thuật thêu tay vẫn luôn giữ được bản sắc văn hóa lâu đời của dân tộc góp phần tôn vinh vẻ đẹp ngành nghề truyền thống của đất nước cũng con người Việt Nam. Đặc biệt hơn là được G+Furniture kết hợp vào các thiết kế nội thất vô cùng độc đáo và mới lạ mang đến cái nhìn khác biệt của nghệ thuật thêu đến với khách hàng.

CÔNG TY THÀNH VIÊN

CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG

CAM KẾT
CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH

0796188288