Men gốm kết tinh đã xuất hiện và được giới nghệ thuật biết đến, yêu thích và ứng dụng nhiều trong tác phẩm gốm sứ mỹ thuật từ lâu. Những tinh thể của loại men này được tạo ra nhờ quá trình kết tinh từ pha thủy tinh đa dạng từ màu sắc đến hình dạng. Nhờ vậy, các tuyệt tác gốm kết tinh sở hữu trong mình một vẻ đẹp tự nhiên, độc nhất phẩm mà không cần đến sự tác động của con người.

Men kết tinh là một lớp có cấu trúc thủy tinh độ dày khoảng 0.3 – 0.4mm phủ trên bề mặt gốm sứ. Lớp men này có tác dụng làm cho bề mặt trở nên se đặc và nhẵn bóng tùy thuộc vào chất lượng loại men đó mà giúp sản phẩm tăng độ bền hiệu quả, không bị trầy xước mà còn tăng tính thẩm mỹ. 

Trong lớp men nóng chảy, mầm của các tinh thể được tạo thành và phát triển lớn dần theo thời gian tại nhiệt độ cố định, sau đó được làm nguội dần. Các tinh thể thường đa dạng về kiểu dáng có thể va chạm, đè chồng lên nhau: hình tròn, hình rẻ quạt, hình sao hay hình thù giống những bông hoa. Sự gắn kết theo quy luật của những phân tử và nguyên tử lại với nhau là điều kiện để hình thành các tinh thể có họa tiết hoa văn đặc biệt, độc đáo. Men kết tinh có thể được tạo lập từ nhiều hệ với những tinh thể tạo thành như kẽm titanat, magie silicat, kẽm silicat và canxi magie silicat. 

Những nét độc đáo tạo nên đặc trưng riêng của những sản phẩm gốm tráng từ men kết tinh khiến những người thưởng thức không thể rời mắt và cuốn hút đến khó tả.

Những nét độc đáo tạo nên đặc trưng riêng của những sản phẩm gốm tráng từ men kết tinh khiến những người thưởng thức không thể rời mắt và cuốn hút đến khó tả. Thương mại quốc tế phát triển dẫn đến sự gia tăng về nhu cầu và thị hiếu thường thức của người đam mê đồ gốm trên thế giới nói chung và thị trường Á Đông nói riêng đã thôi thúc các nghệ nhân biến tấu và cải tiến ngành nghề truyền thống này cho phù hợp với xu hướng hiện tại. Nắm bắt được nhu cầu đó, G+Furniture đã khéo léo kết hợp các chi tiết men gốm kết tinh vào những mẫu nội thất của mình để tạo nên phong cách đặc biệt riêng.

CÔNG TY THÀNH VIÊN

CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG

CAM KẾT
CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH

0796188288